Chương trình Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường (Ford DSFL) năm 2018, được tái khởi động vào cuối tuần qua, với sự kiện Ford Việt Nam tổ chức giao lưu, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong việc lái xe an toàn. Với sự tham gia của các lái xe trong chi hội Long Biên của cộng đồng Hỏi Lái xe.

Chương trình Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường (Ford DSFL) là một chương trình vì cộng đồng được Ford tổ chức hằng năm từ 2008, nhằm mục đích tuyên truyền về an toàn giao thông, cũng như giúp cho tất cả mọi người có những kỹ năng cần thiết, bao gồm người mới có bằng, người lái xe chuyên nghiệp, các bạn sinh viên, học sinh.

Theo đó, chương trình Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường (Ford DSFL) bao gồm các nội dung:

– Trải nghiệm tác hại của lái xe xao nhãng: Người tham gia sẽ được trải nghiệm việc nhắn tin khi lái xe có thể nguy hiểm như thế nào? Theo tổ chức WHO, người sử dụng điện thoại khi lái xe có nguy cơ tai nạn cao gấp 4 lần.

– Trải nghiệm bộ đồ mô phỏng tình trạng say rượu để cảm nhận sự hạn chế của các giác quan và khả năng phản xạ khi say từ đó nhận thấy sự nguy hiểm của việc lái xe khi có cồn trong cơ thể.

– Hướng dẫn các kỹ năng sơ cứu nạn nhân tai nạn giao thông như cầm máu, gãy xương, chấn thương cổ. 

– Trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức lái xe an toàn qua các tình huống giao thông thực tế

Các thành viên tham gia đã được trải nghiệm thực tế nhiều kiến thức thú vị như: tác hại của việc lái xe xao nhãng, trải nghiệm bộ đồ mô phỏng tình trang say rượu và đặc biệt là các kỹ năng sơ cứu nạn nhân tai nạn giao thông như cầm máu, gãy xương, chấn thương cổ…

Xem thêm về: Chương trình lái thử xe Ford