So sánh Ford Everest Titanium và Ford Everest Titanium 4WD – Ford Everest 2018 vừa được ra mắt tại Thái Lan trong thời gian vừa qua, với những cải tiến vượt trội về động cơ, hộp số cũng như trang thiết bị nội ngoại thất. Cùng so sánh 2 bản Ford Everest Titanium bản cao nhất, xem có những gì khác biệt.

Động cơ

Ford Everest Titanium 4WD được trang bị khối động cơ 2.0L Turbo kép, 4 xi lanh đem lại công suất lên đến 213 Mã lực, Mô men xoắn cực đại 500 Nm. Đây là động cơ mới của Ford, với cái tên Panther (Con báo), theo đó Ford đã làm giảm dung tích xi lanh, nhưng lại tăng công suất và Mô men xoắn lên, đồng thời cũng giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn, giảm lượng khí thải ra môi trường hơn..

Hình ảnh động cơ Panther Turbo kép Ford Everest

Trong khi đó, bản Ford Everest Titanium chỉ được trang bị động cơ 2.0L Turbo đơn, đem đến công suất 180 Mã lực, Mô men xoắn cực đại chỉ là 420 Nm.

Hình ảnh động cơ turbo đơn trên Ford Everest

Với một cỗ máy to và nặng như Ford Everest, thực sự, khối động cơ 2.0 Turbo đơn này là đủ, vì như động cơ 2.2 cũ, được trang bị trên xe Ford Ranger và Everest, chỉ đem lại công suất 160 Mã lực, nhưng vẫn đáp ứng tốt với địa hình cũng như đường xá tại Việt Nam.

Nhưng nếu bạn muốn một lái bốc hơn, thoải mái hơn, thì bản 2.0 Turbo kép là một sự lựa chọn hoàn hảo. Bản chất của máy dầu là lực kéo lớn, nhưng khả năng tăng tốc lại không tốt, với động cơ công suất tới 213 Mã lực, khả năng tăng tốc của xe là cực kỳ vượt trội.

Công nghệ hỗ trợ lái xe

Ford Everest Titanium 4WD được trang bị hoàn loạt các công nghệ hỗ trợ lái xe, hầu như tất cả các tinh hoa của Ford đều được dồn vào chiếc Ford Everest Titanium 4WD này. Trong đó có thể kể đến các tính năng:

  • Công nghệ “Dẫn động 2 cầu chủ động toàn thời gian thông minh”, giúp phân phối lực kéo lên bánh trước hay bánh sau một cách linh hoạt, người lái không cần bất cứ một tác động nào – Giúp tối ưu khả năng vận hành trên các loại đường và đường địa hình.
  • Công nghệ “kiểm soát đường địa hình” thông minh (TMS)
  • Chức năng Hỗ trợ đổ đèo/dốc (HDC): Giúp người lái kiểm soát tốc độ và điều khiển xe an toàn hơn, ít phải sử dụng chân phanh hơn trong quá trình đổ đèo.
  • Chức năng “Khóa Visai cầu sau” (Electronic Locking Differential ) hai bánh sau quay cùng tốc độ – giúp cho người lái có thể lái xe vượt qua các đường địa hình đèo dốc cao hay mặt đường trơn trợt mạnh mẽ và dễ dàng hơn.

Ngoài ra, một số tính năng nổi bật có thể kể đến: Chức năng kiểm soát tốc độ tự động Adaptive Cruise Control ACC, Chức năng cảnh báo lệch làn, Công nghệ hỗ trợ đỗ xe thông minh, Chức năng kiểm soát áp suất lốp,…

Trang thiết bị ngoại thất

Ngoài một số điểm khác biệt về động cơ và công nghệ, Ford Everest Titanium và Ford Everest Titanium 4WD Turbo kép còn khác nhau một số điểm về trang thiết bị ngoại thất:

  • Ford Everest Titanium 4WD được trang bị cửa sổ trời thiết kế mở rộng kiểu “Panoramic” điều khiển điện Cửa sổ trời thiết kế mở 2 chế độ (mở 50% hoặc mở nghêng)
  • Mâm được sử dụng trên bản Titanium 4WD là mâm 20 inch 265/50R20, còn trên bản Titanium là mâm 18 inch 265/60R18.

Hình cảnh cửa sổ trời trên Ford Everest Titanium 4WD